Bất động sản ThueNhaMienPhi.vn xin cảm ơn quý khách đã ghé thăm
Thuê nhà miễn phí

SẼ XÂY NHÀ VỚI MỨC GIÁ 3-5 TRIỆU/M2 ĐỂ BÁN CHO CÔNG NHÂN

Thứ hai - 26/09/2016 21:36
Tại buổi làm việc với Chủ tịch nước Trần Đại Quang ngày 24/9, ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cơ quan này đang xây dựng Đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn, trong đó sẽ xây nhà ở xã hội để bán với mức giá chỉ 3-5 triệu đồng/m2 hoặc cho công nhân thuê với mức giá phù hợp.
đại quang

Sáng 24/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đại diện các bộ, ngành, cơ quan Trung ương đã có buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường, sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, đội ngũ cán bộ Công đoàn Việt Nam đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, hoạt động sáng tạo, vị thế của tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định.

Báo cáo về nhiệm vụ trong năm 2017, ông Bùi Văn Cường cho biết, đây là năm tổ chức Công đoàn Việt Nam đẩy mạnh đổi mới, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hội nhập hiệu quả, nhất là trước những thời cơ, thách thức của việc ký kết, thực hiện cam kết các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Vì thế, Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa qua đã họp và thống nhất nhiều nội dung quan trọng, trong đó Đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” đặt ra nhiều vấn đề cấp thiết đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam.

CONG NHÂN

Chủ đề hoạt động năm 2017 cũng được Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến là “Năm vì lợi ích đoàn viên”, mà theo đó sẽ triển khai một số giải pháp trong việc chăm lo tới lợi ích thiết thực, cụ thể của đoàn viên công đoàn.

"Thực tế hiện nay đời sống đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, đang rất khó khăn về nhà ở, không có nơi sinh hoạt văn hóa, tinh thần, nơi gửi trẻ. Do đó, việc hoàn thiện các thiết chế của công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn quyền lợi thiết thực của người lao động. Nếu giá nhà 3- 5 triệu/m2 thì chỉ cần 100 triệu là công nhân sẽ có căn hộ 30 m2, để ở ổn định, lâu dài. Ở khu nhà ở đó có siêu thị, trường học, có phòng khám y tế, phục vụ đầy đủ thì người lao động mới vào ở. Còn nếu như hiện nay chỉ có mỗi nhà không thì công nhân cũng không vào”- ông Cường nói.
Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, hiện nay nhiều lao động làm việc lâu năm nhưng vì không có điều kiện mua nhà, mua đất nên rất khó khăn trong việc nhập hộ khẩu.

Bà Tuyến kiến nghị Chủ tịch nước xem xét, nghiên cứu lại Luật quản lý cư trú để tạo điều kiện cho lao động được nhập hộ khẩu và tạo thuận lợi cho việc học hành, sinh sống, gắn bó lâu dài của họ.

Chủ tịch nước cũng đề nghị, công đoàn cần tích cực làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động; chủ động tham gia, thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, giải quyết tốt các tranh chấp lao động, chú trọng tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở doanh nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo điều kiện để công nhân, người lao động thực hiện quyền làm chủ… từ năm 2013 đến nay các cấp Công đoàn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây