Bất động sản ThueNhaMienPhi.vn xin cảm ơn quý khách đã ghé thăm
Thuê nhà miễn phí

Ông Nguyễn Thành Phong nhận trách nhiệm tại kỳ họp cuối năm về những yếu kém của TP HCM

Thứ sáu - 09/12/2016 04:23

Ông Nguyễn Thành Phong nhận trách nhiệm về những yếu kém của TP HCM

- Là người đứng đầu chính quyền TP HCM, ông Nguyễn Thành Phong xin chịu trách nhiệm về những hạn chế, yếu kém trong công tác chỉ đạo điều hành và hứa cố gắng khắc phục trong thời gian tới.

- Chiều 8/12, đăng đàn trả lời chất vấn tại kỳ họp cuối năm của HĐND TP HCM, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, dù năm qua thành phố đạt được một số mục tiêu về kinh tế - xã hội nhưng vẫn còn nhiều bất cập gây bức xúc cho người dân.

- "Với tư cách là Chủ tịch UBND TP HCM, tôi xin chịu trách nhiệm đối với những hạn chế, yếu kém trong công tác chỉ đạo điều hành", ông Phong nói và khẳng định quyết tâm của lãnh đạo thành phố khi đề xuất chỉ tiêu tăng trưởng GRDP lên 8,4-8,7% trong năm 2017.

- Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng cam kết sẽ bố trí 2.000 tỷ đồng kích cầu đầu tư, đặt mục tiêu đạt 500.000 doanh nghiệp vào năm 2020. Riêng trong năm sau sẽ có thêm 50.000 doanh nghiệp - đây là cách tạo việc làm cho người lao động cũng như phát triển kinh tế thành phố.
 

ong-nguyen-thanh-phong-nhan-trach-nhiem-ve-nhung-yeu-kem-cua-tp-hcm

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trả lời chất vấn các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Thành


- Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Văn Đạt nêu bức xúc của cử tri về các dự án chậm triển khai như cải tạo Rạch Bút ở quận Bình Tân. "Đối với các dự án này việc xử lý trách nhiệm chủ đầu tư thế nào? Nếu như chủ đầu tư chậm triển khai thì có thể phân cấp về cho quận làm không?", ông Đạt nói.

- Đại biểu Huỳnh Đăng Linh bày tỏ lo ngại khi năm tới TP HCM bị cắt giảm ngân sách sẽ làm ảnh hưởng đến các chương trình giảm ùn tắc và tai nạn giao thông của thành phố. "Đây là những vấn đề cử tri thành phố rất bức xúc. Ngân sách khó khăn liệu có bảo đảm các dự án đã đề ra?", ông Linh hỏi.

- Trong khi đó, đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm thắc mắc thành phố đã nhiều lần quyết tâm, nhiều lần chỉ đạo xử lý bến cóc xe dù trước 31/12. "Người dân cho rằng không khó để xử lý nếu quyết tâm làm mạnh. Nếu hết năm nay bến cóc xe dù vẫn tồn tại, UBND thành phố có biện pháp gì xử lý các cơ quan có trách nhiệm", bà Trâm chất vấn.

- Về vấn đề này, ông Phong thừa nhận: "Bản thân tôi cũng nhận được nhiều tin nhắn phàn nàn. Mỗi lần như thế tôi gọi ngay cho Giám đốc Sở GTVT và yêu cầu cuối năm là thời hạn cuối cùng phải xong".

- Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm nhắc ông Phong trả lời câu hỏi của đại biểu "xử lý thế nào nếu không làm được?". Chủ tịch UBND thành phố cho biết: "Thời hạn đã giao là cuối tháng 12, nếu không sẽ nghiêm khắc xử lý nhưng cụ thể thế nào thì không nói ở đây được. Việc này phải được xem xét kỹ, làm thế nào để người bị xử lý thấy thoả đáng, thấy phục nữa".

- Đối với nội dung đại biểu Nguyễn Văn Đạt nêu, ông Nguyễn Thành Phong cho hay, thành phố còn hơn 500 dự án bị treo. Quan điểm của UBND thành phố là không chấp nhận các dự án đã được cấp phép đầu tư triển khai chậm và kéo dài.

- "Dự án chậm triển khai người dân sẽ bị ảnh hưởng rất lớn khi làm ăn, xây cất đều không thuận lợi. Nhiều dự án đã được xử lý rồi, sắp tới tôi sẽ giao các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý các dự án kéo dài. Tinh thần là nếu không triển khai được thì phải thu hồi", ông Phong nói và cho rằng cá nhân ông cũng rất bức xúc trước tình trạng trì trệ này.

- Liên quan việc cắt giảm ngân sách sẽ ảnh hưởng đến các công trình cải thiện giao thông, Chủ tịch UBND nói "dù khó khăn cỡ nào cũng phải ưu tiên vốn cho các công trình trọng điểm". Các thành viên UBND thành phố sẽ họp để vạch ra từng công việc cụ thể nhằm giảm ùn tắc giao thông cho từng năm.

- "Tuy nhiên, nguồn vốn ngân sách phải tính toán ưu tiên cho những công trình nào trước. Bên cạnh đó phải chủ động trong việc thu hút vốn từ xã hội, mục tiêu làm sao thực hiện có kết quả", ông Phong cho hay.

- Cuối phiên làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong gửi lời cảm ơn về những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri và các đại biểu với lãnh đạo thành phố. "Chúng tôi coi đó không chỉ là lời động viên nhắc nhở mà còn là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực xây dựng TP HCM trở thành nơi có chất lượng sống tốt", ông Phong nói.

nhà cho thuê miễn phí; nha cho thue mien phi ; nhà cho thuê nguyên căn; nhà cho thuê; thuê nhà; nha cho thue nguyen can, bất động sản, cho thue nha nguyen can

Trung Sơn

 Từ khóa: hop cuoi năm, cây cảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ
  •   Đang truy cập 21
 
  •   Hôm nay 1,429
  •   Tháng hiện tại 58,444
  •   Tổng lượt truy cập 3,732,517
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây